Tại tòa chung cư, bơm công nghiệp trục đứng đóng vai trò quan trọng trong việc cấp nước tới các hộ gia đình và hệ thống văn phòng. Nguồn nước được đẩy tới thiết bị cấp nước giúp duy trì và ổn định các hoạt động đó.

Bơm công nghiệp trục đứng lắp cấp nước cho tòa chung cư có đặc điểm gì?

Với đặc điểm cao tầng và có nhiều phòng, hệ thống cấp nước cho tòa chung cư được thiết kế khá phức tạp. Để có thể cấp nước tới các phòng được đồng đều, hệ thống bơm nước công suất lớn đóng vai trò quan trọng. Là dòng bơm có lưu lượng và công suất lớn, bơm công nghiệp trục đứng đã trở thành dòng bơm tối ưu nhất cho hệ thống cấp nước tòa chung cư.

Bơm công nghiệp trục đứng cho các tòa nhà cao tầng
Bơm công nghiệp trục đứng cho các tòa nhà cao tầng

Thông thường, các dòng bơm nước ly tâm trục đứng được sử dụng nhiều làm hệ thống bơm cho các tòa chung cư. Cấu tạo của bơm ly tâm trục đứng bao gồm:

  • Phần động cơ: Có nhiệm vụ tạo ra năng lượng cho bơm. Gồm một số phần chính như: motor,  trục động, hệ thống mạch điện, bộ phận làm mát… 
  • Hệ thống cánh quạt: Khởi động do nhận năng lượng từ động cơ, giúp tạo ra lực ly tâm để điều hướng dòng chảy. Đối với dòng bơm đa tầng cánh, các tầng cánh được xếp chồng lên nhau. So với các dòng bơm 1 tầng cánh, dòng bơm công nghiệp đa tầng cánh có công suất, lưu lượng và lực đẩy cao hơn. 
  • Trục nối: Được thiết kế từ các vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao như: SUS 304, hợp kim… Trục nối bao bọc bên ngoài hệ thống cánh, nối giữa cổng ra vào và động cơ.
  • Bảng điều khiển: Có khả năng cảm biến và điều khiển các hoạt động của bơm như: cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, điều khiển tốc độ chảy…. 

Lợi ích khi lắp bơm công nghiệp trục đứng cho hệ thống bơm nước tòa chung cư

Lắp đặt hệ thống bơm nước cho tòa chung cư là giải pháp cho các chủ đầu tư trong suốt quá trình hoạt động.

Tăng áp lực nước đẩy lên cao 

Bơm công nghiệp trục đứng giúp tăng đẩy nước lên cao
Bơm công nghiệp trục đứng giúp tăng đẩy nước lên cao

Với một lực ly tâm lớn được tạo ra từ động cơ và hệ thống cánh quạt sẽ làm tăng áp lực nước. Khi đó, nước nguồn được đẩy đều lên các thiết bị trong tòa. Điều này giúp cho các phòng trong chung cư được cấp nước 24/7. Đảm bảo cho hoạt động được duy trì và tiếp diễn.

Tiết kiệm năng lượng và tối ưu không gian

Sử dụng bơm công nghiệp trục đứng cho các tòa chung cư hoàn toàn hợp lý bởi khả năng hút nước và lưu lượng tốt. Việc dùng bơm công nghiệp phù hợp còn giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành. 

Mặt khác, cấu tạo đặc trưng của bơm là được thiết kế theo phương thẳng đứng. Nên trong quá trình lắp đặt có thể lắp đặt theo hướng cạnh tường hoặc nơi có không gian hẹp. Việc sử dụng bơm trục đứng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được năng lượng và tối ưu không gian lắp đặt. 

Bơm công nghiệp trục đứng hoạt động bền bỉ, tiết kiệm chi phí

Là dòng bơm công nghiệp có thể hoạt động trong môi trường khốc nhiệt, việc vận hành liên tục bền bỉ trở thành đặc trưng. Trong suốt quá trình vận hành, nước được vận chuyển đi đều đặn và liên tục. Điều này giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình bơm hoạt động của cho chủ đầu tư. 

Bởi nếu ngắt và khởi động lại nhiều lần có thể khiến bơm tiêu tốn nhiều năng lượng. Dễ gây chập mạch, hỏng hóc. 

Dễ vận hành, bảo trì

Bơm trục đứng có tuổi thọ lâu dài, bền bỉ. Quá trình bơm vận hành ít xảy ra sự cố. Quy trình bảo trì bơm trong suốt quá trình hoạt động cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn so với các dòng bơm truyền thống. 

Tư vấn báo giá, lắp đặt bơm trục đứng cho tòa chung cư

Tekcom là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt bơm công nghiệp Adelino. Đây là thương hiệu bơm được sản xuất bởi tập đoàn Wita – Đức. Bơm Adelino được đông đảo người tiêu dùng quốc tế ưa chuộng và lựa chọn. Các dòng sản phẩm bơm Adelino với chất lượng cao, dải công suất rộng, đa dạng về mẫu mã. 

Tekcom - Đại diệm ủy quyền phân phối, trung tâm bảo hành chính hãng Adelino
Tekcom – Đại diệm ủy quyền phân phối, trung tâm bảo hành chính hãng Adelino

Tekcom là nhà đại diện ủy quyền và cũng là trung tâm bảo hành của hãng bơm Adelino tại Việt Nam. Các sản phẩm bơm Adelino đều được Tekcom nhập nguyên chiếc và có giấy tờ đầy đủ, đảm bảo được các chính sách bảo hành và hậu mãi.

Để có thể lắp đặt bơm công nghiệp trục đứng cho chung cư, chủ đầu tư có thể liên lạc ngay với Tekcom qua hotline: 0377770000. 

Trả lời

Scroll Up
03 7777 0000