Bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh  từ lâu đã được ứng dụng và trở thành dòng bơm công nghiệp quen thuộc. Với khả năng cấp nước vượt trội, bơm trục ngang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh là gì?

Bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh là loại bơm có thiết kế nằm ngang, gồm nhiều tầng cánh lắp nối tiếp nhau. Mỗi tầng cánh có nhiệm vụ giúp tăng áp suất và lưu lượng của chất lỏng được bơm. Loại bơm này thường được sử dụng để bơm chất lỏng trong các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi áp suất cao, lưu lượng lớn.

Bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh Adelino
Bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh Adelino

Bơm trục ngang đa tầng cánh là giải pháp lý tưởng cho các lĩnh vực như:

  • Ngành cấp nước: Sử dụng trong hệ thống cấp nước sạch cho các khu dân cư, nhà máy, các khu công nghiệp.
  • Ngành xử lý nước thải: Dùng để bơm nước thải và các dung dịch sau xử lý.
  • Ngành công nghiệp hóa chất: Sử dụng để bơm các dung dịch hóa chất có tính ăn mòn hoặc yêu cầu độ sạch cao.
  • Hệ thống điều hòa sưởi ấm: Bơm tuần hoàn nước trong hệ thống làm mát và sưởi.
  • Ngành dịch vụ kinh doanh khác: cấp nước tòa nhà, dịch vụ rửa xe,….

Bơm được cấu thành từ các linh kiện cao cấp, hoạt động liên tục, ít xảy ra sự cố, hỏng hóc. Từ đó giúp giảm thiểu khả năng bảo hành bảo trì bơm. Ngoài ra, đây cũng là loại bơm được thiết kế tối ưu, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các dòng bơm khác.

Cấu tạo của bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh 

Xét về cấu tạo bơm ly tâm trục ngang sẽ không quá phức tạp, thường gồm 2 phần chính: là phần đầu bơm và động cơ. Hai phần nàyđược kết nối và phối hợp chặt chẽ, giúp quá trình hoạt động của bơm được hiệu quả.   

Phần đầu bơm tạo áp suất 

Đầu bơm được thiết kế để nhận năng lượng từ động cơ bằng chuyển động của trục bơm và cánh bơm. Phần đầu bơm gồm:

  • Vỏ bơm: Vỏ bơm bảo vệ các bộ phận bên trong và duy trì áp suất chất lỏng. Vỏ bơm thường được làm từ gang, thép không gỉ, hoặc các vật liệu chịu ăn mòn khác.
  • Hệ thống cánh bơm: Cánh bơm là các bánh công tác gắn trên trục bơm. Chúng tạo ra lực ly tâm cần thiết để bơm chất lỏng. Trong bơm đa tầng, nhiều cánh bơm được xếp nối tiếp nhau để tăng áp suất.
  • Trục bơm: Trục bơm kết nối và truyền động quay từ động cơ tới cánh bơm, đảm bảo chuyển động liên tục và hiệu quả.

Bơm công nghiệp trục ngang có phần động cơ nhận năng lượng 

Phần động cơ của bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh Adelino
Phần động cơ của bơm công nghiệp trục ngang đa tầng cánh Adelino

Trong đó:

  • Phần động cơ điện: Đây là nguồn năng lượng chính cho bơm công nghiệp. Nó chuyển đổi năng lượng điện thành cơ năng để quay trục bơm. Động cơ có thể là loại đồng bộ hoặc không đồng bộ, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.
  • Bảng điều khiển: Được sử dụng để khởi động, dừng và điều chỉnh tốc độ của động cơ. Nó bao gồm các thiết bị bảo vệ như rơ-le quá tải, bộ biến tần để điều chỉnh tốc độ, và các cảm biến theo dõi hoạt động của bơm.

Địa điểm cung cấp bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh uy tín, chất lượng và chính sách tốt

Bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh là trợ thủ đắc lực cho quá trình hoạt động hút và vận chuyển chất lỏng công suất lớn. Để chắc chắn cho một sản phẩm bơm công nghiệp chất lượng người tiêu dùng cần lựa chọn một dòng bơm chất lượng đến từ nhà cung cấp uy tín. 

Adelino là dòng bơm được sản xuất bởi tập đoàn Wita thuộc CHLB Đức. Dòng bơm này đã được hình thành và phát triển hơn 60 năm trên trường quốc tế. Đến nay, Adelino được người tiêu dùng quốc tế ưa chuộng, tin tưởng và đánh giá cao. 

Tekcom- Đơn vị chuyên cung cấp bơm công nghiệp trục ngang, bơm Adelino
Tekcom- Đơn vị chuyên cung cấp bơm công nghiệp trục ngang, bơm Adelino

Tại Việt Nam, Công ty Thiết bị và Công Nghệ Tekcom là nhà ủy quyền phân phối, trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của hãng bơm Adelino. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua các dòng bơm công nghiệp trục ngang của Adelino, có thể trực tiếp liên lạc với Tekcom qua số hotline: 0377770000 để nhận được thông tin sớm nhất.  

Trả lời

Scroll Up
03 7777 0000